【20+】MẪU GHẾ SOFA ĐỐI DIỆN ĐẸP, HIỆN ĐẠI NHẤT HÀ NỘI
Ghế sofa đối diện là mẫu sofa truyền thống bao gồm 1 băng dài đối diện là 2 ghế nhỏ cùng với 2 đôn. Hiện nay, các mẫu ghế sofa đối diện ngày càng được cách tân đổi mới, dựa trên nền tảng cấu trúc ban đầu phát triển thành các mẫu mã với chất liệu và màu sắc đa dạng.

Sử dụng ghế sofa ngoài việc lựa chọn được mẫu ghế đẹp, phù hợp với không gian thì cách sắp xếp ghế sofa cũng hết sức quan trọng.
Các nguyên tắc phong thủy khi bố trí sofa đối diện trong phòng khách
Không ít người có thói quen đặt sofa ở bất kì vị trí nào, miễn là nơi đó trống. Tuy nhiên việc làm này ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của căn phòng cũng như tài lộc của gia chủ. Để chọn được nơi đặt sofa thích hợp bạn cần lưu ý các nguyên tắc sau:
Chọn hướng bố trí sofa trong phòng khách
Việc bố trí sofa đối diện trong phòng khách đúng cách không chỉ giúp tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy. Với những ngôi nhà hướng Đông thì gia chủ nên đặt sofa theo các hướng: Đông, Đông Nam, chính Nam hoặc chính Bắc. Còn đối với nhà hướng Tây thì lưu ý đặt sofa hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.
Không đặt bể cá phía sau sofa
Nhiều gia chủ có thói quen bố trí thêm bể cá mini phía sau ghế sofa. Tuy nhiên việc làm này sẽ không tốt cho gia chủ về lâu dài. Bởi bể cá thuộc hành thủy, thể hiện sự luân chuyển bất ổn.

Nếu bạn muốn không gian phòng khách đẹp sống động hơn mà không vi phạm lỗi phong thủy thì có thể đặt chậu cây xanh phía sau ghế sofa đối diện thay cho hồ cá.
Không bố trí sofa đối diện với cửa chính 
Theo lý giải trong phong thủy, khi bố trí sofa và cửa chính đối nhau tạo thành 1 đường thẳng là điều không tốt, vì “khí” từ ngoài cửa sẽ đi thẳng vào chỗ ngồi. Điều này có thể dẫn đến những điều xấu về sức khỏe cho gia đình, tài khí phát tán.

Nếu gặp phải tình trạng này tốt nhất bạn nên đặt sofa lệch khỏi cửa. Nếu không thể dịch được chỗ khác thì nên sử dụng vách ngăn. Làm như vậy, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.
Không để khoảng trống phía sau sofa phòng khách
Một điều cũng vô cùng quan trọng là khi bố trí sofa phòng khách bạn nên để lưng ghế dựa vào tường. Điều này là cần thiết bởi trong quan niệm phong thủy phương đông đối với việc bày trí nội thất chỗ dựa vững chãi là biểu tượng của sự nghiệp ổn định, tích tụ tiền tài, gia đình yên ổn và có quý nhân giúp đỡ.

Ngược lại, xét từ góc độ tâm lý nếu sau lưng sofa là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác thiếu an toàn, bị động do không quan sát được phía sau.

Nếu đằng sau sofa không có tường để dựa thì bạn có thể đặt ở đó một chiếc kệ trang trí phòng khách để hóa giải.
Tránh đặt sofa gần cửa sổ
Không nên đặt sofa ở vị trí ánh nắng mặt trời chiếu sáng. Khi sofa thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào sẽ khiến cho bề mặt bị phai màu, ảnh hưởng đến độ bền. Cho dù sofa được làm từ chất liệu nào thì đều không nên đặt bên cạnh cửa sổ.

Đặc biệt những phòng khách hướng tây thì càng phải chú ý. Nếu không có chỗ kê sofa khác phù hợp hơn, bạn có thể xử lý bằng các loại rèm chắn sáng để hạn chế bớt ánh nắng trực tiếp rọi vào sofa.
Tránh sử dụng đồ cũ
Để tiết kiệm chi phí không ít gia chủ lựa chọn những mẫu sofa cũ đã qua sử dụng. Theo phong thủy đồ đã qua sử dụng thường vẫn còn vấn vương những điều xui xẻo, buồn phiền của gia chủ cũ.

Việc tận dụng sofa cũ trong một thời gian dài sẽ khiến bạn và các thành viên trong gia đình dễ gặp những bất hào, bệnh tật. Chính vì thế đừng quá tiết kiệm mà hãy sắm cho nhà mới một bộ sofa ưng ý.

-8%
11.000.000 
-13%
6.800.000