5 Lý do bạn nên dùng cây để bàn làm việc trong văn phòng

Rate this post

Không gian làm việc được cải thiện sẽ giúp chúng ta làm việc được thoải mái hơn. Cây xanh trong phòng làm việc giúp chúng ta có không khí xanh có lợi hơn cho sức khỏe. Cây để bàn làm việc là những loại cây xanh rất gần gũi với chúng ta. Bên cạnh các yếu tố thẩm mỹ, người ra để cây lên bàn làm việc còn vì lợi ích sức khỏe và phong thủy. 

Một chậu cây nhỏ nhắn xin xắn, xanh mướt để bàn sẽ tạo nên nhiều điều ký diệu. Cùng nội thất Phát Phát tìm hiểu 5 lý do bạn nên dùng cây để bàn làm việc nhé:

5 Lý do bạn nên đặt cây cảnh trên bàn làm việc

Cây để bàn là những cây để trang trí nội thất trên bàn làm việc. Chúng thường là những cây có khả năng sống và phát triển khá tốt trong điều kiện có ít ánh sáng tự nhiên. Cây xanh có khả năng quang hợp hấp thụ khí CO2 và nhả ra O2 giúp không khí được điều hòa.

blank

Cây để bàn tạo không gian xanh và thanh lọc không khí

Cây xanh để bàn cũng có thể hấp thụ các khí CO2, phân tử kim loại nặng và giữ chúng bên trong thân. Nhả ra khí O2 bổ sung độ ẩm tạo môi trường trong lành, thân thiện. Bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu trong suốt 8 giờ làm việc căng thẳng. Cây xanh giúp tăng độ ẩm không khí khiến các chất có hại cho sức khỏe như bụi bẩn được loại bỏ bớt.

Cây xanh trong nhà có thể giúp thanh lọc không khí, giảm bớt độc tố trong không khí.

Chính màu xanh của lá cây xuất hiện trong nhà để điều hòa vi khí hậu, mang lại vẻ tươi mát, đồng thời nó còn giúp phục hồi sinh khí cho nơi ở.

Cải thiện sức khỏe thị lực và thể chất

Đa số các nhân viên văn phòng đều phải làm việc với máy tính. Làm việc thời gian tập trung cao độ với máy tính sẽ khiến cho mắt bị khô, mỏi mắt. Gây ra hiện tượng đau đầu chóng mặt do các tia bức xạ của máy tính gây ra.

Vậy bạn chỉ cần một chậu cây để bàn có lá màu xanh đặt cạnh máy tính, điều này giúp mắt được thư giãn và bớt mỏi hơn. Khi nhìn vào cây xanh mắt bạn sẽ bớt mỏi, giảm căng thẳng hơn.

Chúng đa đang sống trong thời đại 4.0 thường xuyên phải tiếp xúc với ánh sáng xanh điện thoại, máy tính. Các sóng điện từ, wifi….Vì vậy, hệ thần kinh của chúng ta liên tục bị kích thích, và khiến chúng ta ngày càng căng thẳng hơn thì rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực vật có tác dụng hỗ trợ phục hồi sức khỏe. Việc dành nhiều thời gian tiếp xúc với thực vật giúp chúng ta giảm nhịp tim và huyết áp, từ đó có thể giảm thiểu được sự mệt mỏi về tinh thần.

blank

Cây xanh văn phòng giúp giảm căng thẳng và tăng năng suất làm việc cho nhân viên

Qua nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Virginia Lohr của Đại học bang Washington. Cũng như các nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi  tiến sĩ Roger S Ulrich của Đại học Texas A&M. Thì cây cảnh để bàn làm việc trong văn phòng sẽ giúp tăng được năng suất làm việc và làm giảm được stress.

Theo nhiều nghiên cứu cây xanh có tác dụng tích cực đến sức khỏe, tâm lý con người. Đặc biệt đối với phụ nữ giúp giảm stress, căng thẳng, hạn chế nguy cơ trầm cảm, nhằm đem đến cảm giác vui vẻ, cuộc sống con người hạnh phúc hơn.

Cây xanh còn có những tác dụng làm sạch không khí, tác động rất tốt cho sức khỏe tâm thần, giảm stress. Và cây xanh còn giúp hạn chế bệnh trầm cảm, giúp con người chúng ta có suy nghĩ tích cực làm cuộc sống tươi đẹp.

Cây xanh giúp nhân viên làm việc trong một phòng chứa cây cảnh tạo ra nhiều ý tưởng hơn 13% so với người lao động trong một căn phòng với các tác phẩm khác.

Cây để bàn hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp sinh tài lộc, may mắn, tư tưởng thỏa mái hơn.

Tâm lý vật dụng, hay cây cối để bàn hợp phong thủy của mỗi người. Sẽ tạo cho người đó cảm giác an toàn, may mắn hơn. Từ đó con người sẽ khỏe mạnh hơn, mang đến tài lộc.

Xem thêm: Cau Tiểu Trâm – Cây để bàn làm việc hợp phong thủy và thanh lọc không khí

Cây Hồng Môn – Cây để bàn làm việc phong thủy may mắn

Cây để bàn tạo nên giá trị thẩm mỹ cho văn phòng và tạo nên được không gian đẹp mắt.

Những chậu cảnh nhỏ nhắn, xinh xắn để trên bàn làm việc tạo điếm nhấn cho cả văn phòng. Khi bạn được làm việc trong môi trường xanh mát, chắc chắn tinh thần sẽ thoải mái, hưng phấn hơn nhiều.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng một văn phòng với thiết kế có nhiều cây nội thất và cây cảnh để bàn trông sang trọng và đắt tiền hơn.

Bạn có nhu cầu mua bàn làm việc để cây, tham khảo: bàn làm việc Phát Phát

Trên đây là 5 lý do chính mà chúng tôi đưa ra để khuyên các bạn nên đặt 1 chậu cây để bàn nhỏ xinh trên bàn làm việc. Nó giúp công việc trở nên hứng thú hơn, tránh nhàm chán. Và đặc biệt nó rất tốt cho sức khỏe của các bạn.

One thought on “5 Lý do bạn nên dùng cây để bàn làm việc trong văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *